Lượt xem: 2115

Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành U Minh - Tỉnh Cà Mau


     Cám ơn Chúa sau thời gian dài Hội Thánh Tin Lành U Minh phải nhóm tạm tại nhà của một con cái Chúa. Chúa đã nhậm lời cầu nguyện của quý tôi con Chúa trong Hội Thánh và khắp nơi xa gần.

    Được sự đồng ý của Ban Trị sự Tổng Liên Hội và sự cho phép của Ủy Ban Nhân Dân, Sở Xây Dựng Tỉnh Cà Mau, Hội Thánh Tin Lành U Minh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà thờ vào lúc 9 giờ 00 Thứ Sáu ngày 29/10/2010 dưới sự chủ lễ của Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, UV TLH và diễn giả của buổi lễ là Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thủ quỹ TLH.


     Cám ơn Chúa dầu trong lúc thời tiết mưa bão nhưng Chúa cho thời tiết trong ngày của hành Lễ khởi công được nắng ráo. Hiện diện trong buổi lễ, Đại diện Tổng Liên Hội có Mục sư Nguyễn Hữu Bình, TTQ/Tổng Liên Hội, Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Ủy Viên Mục Vụ tỉnh Cà Mau, tôi con Chúa trong tỉnh và các nơi khác khoảng 300 người, về phía Chính quyền có lãnh đạo của cấp Huyện, cấp cơ sở cùng tham dự.  Chúa cho buổi lễ diễn ra cách đầy ơn dưới sự Hướng dẫn chương trình của TĐ. Huỳnh Anh Tấn,  Quản nhiệm Hội Thánh, Mục sư diễn giả đã dùng Lời Chúa trong sách tiên tri A ghê 1: 1-14 khích lệ Hội Thánh qua sứ điệp XÂY DỰNG ĐỀN THỜ CHO CHÚA. Nương trên tinh thần của tiên tri A ghê đầy tớ Chúa đã khích lệ, nhắc nhỡ con dân Chúa ý thức mục đích xây dựng nhà thờ hầu quan tâm tích cực và góp phần bằng nhiều cách để xây dựng đền thờ cho Chúa.

     Xin tôi con Chúa khắp nơi tiếp tục nhớ đến Hội Thánh U Minh cầu nguyện cho sự phát triển của Hội Thánh và đặc biệt là công tác xây dựng, bởi vì đa phần con cái Chúa trong Hội Thánh là những nông dân nghèo, mới tin Chúa, họ không có nhiều tài chánh nhưng có tấm lòng dự phần qua những con heo đất dâng lên trong ngày Lễ khởi công và công sức dâng cho Chúa. Tổng kinh phí dự trù cho việc xây dựng Nhà thờ, tư thất và cơ sở giáo dục bằng vật liệu bán kiên cố là 1, 3 tỷ đồng. Trước mắt Hội Thánh tập trung cho việc xây dựng Nhà Thờ với chi phí khoảng 500 triệu đồng.  

    Cám ơn Chúa trong ngày Lễ khởi công thì các con cái Chúa và các ân nhân khắp nơi đã dâng hiến giúp cho Hội Thánh với số tiền khoảng 130 triệu đồng.


    Xin quý tôi con Chúa khắp nơi cầu nguyện và dự phần dâng hiến cho công việc Chúa tại U Minh để ngôi Nhà thờ sớm hoàn tất, hầu Hội Thánh có nơi nhóm lại thờ phượng Chúa ổn định và rao giảng Tin Lành cho đồng bào trong khu vực.

 

uminh

Mô hình nhà thờ U-Minh

 

Thông Tín Viên Tỉnh Cà Mau

Các Tin Khác

Scroll To Top